19:06 EDT Thứ năm, 18/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » Hoạt động Nhà trường

Trường CĐ nghề Thuỷ sản miền Bắc vinh dự được Bộ LĐ- TB & XH đầu tư thiết bị nghề trọng điểm cấp khu vực ASEAN

Thứ năm - 11/07/2013 23:03

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa ban hành Quyết định số 826/QĐ-LĐTBXH phê duyệt nghề trọng điểm và trường được lựa chọn nghề trọng điểm để hỗ trợ đầu tư từ Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2011 - 2015.
Theo danh sách, trường cao đẳng nghề Thủy Sản Miền Bắc có 02 nghề vinh dự được nhà nước đầu tư thiết bị nghề trọng điểm khu vực Asean là: Chế biến và bảo quản thủy sản, Khai thác, đánh bắt hải sản.

Cũng theo Quyết định này, các trường được lựa chọn đào tạo nghề trọng điểm phải thực hiện đầu tư tập trung, đồng bộ các yếu tố bảo đảm chất lượng đào tạo theo nghề (gồm cơ sở vật chất, thiết bị dạy nghề, chương trình, giáo viên và cán bộ quản lý dạy nghề); tổ chức huy động các nguồn vốn để đầu tư đạt chuẩn theo cấp độ của từng nghề đã được phê duyệt; đảm bảo chất lượng dạy nghề theo từng cấp độ. Các sinh viên theo học các nghề này sẽ được đào tạo theo chương trình tiên tiến, theo chuẩn khu vực, giáo trình đào tạo bằng tiếng anh, được thực hành thực tập ở một số công ty trong khu vực asean. Điều đặc biệt bẳng tốt nghiệp của các sinh viên được công nhận trên toàn bộ các nước trong khu vực Asean. Theo các chuyên gia giáo dục đây là cơ hội lớn để các em có thể xuất khẩu lao động sang các thị trường lớn với mức lương hấp dẫn như: Singapore, Thái lan, Malaysia...