13:44 EDT Thứ sáu, 19/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » Đoàn Thanh niên

Phát động cuộc thi ảnh "Tôi yêu trường tôi"

Thứ năm - 21/09/2017 00:16
Phát động cuộc thi ảnh "Tôi yêu trường tôi"

Ngày 20/9/2017 Ban chấp hành đoàn Trường phát động cuộc thi ảnh "Tôi yêu trường tôi"
Thực hiện Kế hoạch Công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2017 – 2018 của Đoàn trường Cao đẳng Công nghệ, Kinh tế và Thủy sản. BCH Đoàn trường thông báo kế hoạch tổ chức cuộc thi ảnh “Tôi yêu trường tôi”, cụ thể như sau:

I. Mục đích - Ý nghĩa

- Nhằm chào mừng năm học mới 2017 – 2018; đồng thời tạo sân chơi cho học sinh sinh viên Nhà trường có cơ hội được chia sẻ những khoảnh khắc, câu chuyện, cảm xúc đáng nhớ nhất của mình về Nhà trường.
- Lưu giữ và tôn vinh những tình cảm tốt đẹp của học sinh sinh viên với mái trường, thầy cô, bạn bè trong quá trình học tập và sinh hoạt tại trường Cao đẳng Công nghệ, Kinh tế và Thủy sản.

II. Kế hoạch thực hiện

1. Đối tượng dự thi
Toàn thể học sinh sinh viên đang học tập tại trường Cao đẳng Công nghệ, Kinh tế và Thủy sản.
2. Thời gian tổ chức
- Thời hạn gửi ảnh dự thi: Từ ngày 20/9/2017 đến hết ngày 1/10/2017.
- Thời gian bình chọn trực tuyến ảnh dự thi: Từ ngày 2/10/2017 đến 16h00 ngày 15/10/2017.
- Thời gian trao giải: dự kiến ngày 18/10/2017.
3. Nội dung
Cuộc thi tập trung vào 2 nội dung sau:
- Kiến trúc và phong cảnh: Các hình ảnh thể hiện vẻ đẹp của phong cảnh, giảng đường, xưởng thực hành, thư viện, nhà ăn sinh viên… của nhà trường.
- Con người: Các hình ảnh thể hiện vẻ đẹp của thầy cô, học sinh sinh viên nhà trường trong các hoạt động học tập, phong trào văn nghệ, thể thao, sinh hoạt diễn ra ở trường học…Khuyến kích các hình ảnh tôn vinh vẻ đẹp cao quý của người thầy, tình cảm thầy và trò.
4. Cách thức tham gia
- Gửi ảnh dự thi về địa chỉ email: dtn.tefco@gmail.com hoặc gửi về tin nhắn Facebook tại đường Link: https://www.facebook.com/dtn.tefco (Tên hiển thị: Đoàn thanh niên Trường Cao đẳng Công nghệ, Kinh tế và Thủy sản).
- Hoặc USB chứa file ảnh dự thi gửi về Văn phòng Đoàn trường (Tại cơ sở 1 gửi cho đồng chí Phạm Chí Dũng – Số điện thoại: 0936.379.151; Tại cơ sở 2 gửi cho đồng chí Nguyễn Hùng Anh – Số điện thoại: 0934.298.529).
Lưu ý: Nội dung gửi kèm theo ảnh ghi rõ: Họ tên người dự thi; Lớp; Điện thoại liên hệ; Địa chỉ facebook của người tham gia (Đường Link hoặc số điện thoại/email đăng nhập); Giới thiệu tóm tắt về tác phẩm dự thi.
5. Hình thức thi
- Đảm bảo đúng nội dung, tiêu chí của cuộc thi.
- Hình ảnh do chính tác giả chụp (hoặc thuộc sở hữu của cá nhân) và chưa từng đạt giải ở những cuộc thi khác.
- Mỗi tác phẩm dự thi nộp 01 ảnh, mỗi cá nhân có thể gửi tối đa 03 tác phẩm dự thi.
- Ảnh được chụp bằng máy ảnh hoặc điện thoại di động, có độ phân giải trên 300 dpi, dung lượng dưới 10MB, ảnh có thể được chỉnh sửa màu sắc, nhưng không được thay đổi kết cấu, không được thay đổi bản chất về hình ảnh và nội dung sự vật, sự việc.
- Kèm theo tác phẩm dự thi là lời giới thiệu tóm tắt về tác phẩm và có độ dài không quá 100 chữ.
- Thí sinh dự thi chịu trách nhiệm hoàn toàn về bản quyền tác phẩm ảnh.
- Nếu phát hiện ảnh dự thi vi phạm thể lệ, Ban tổ chức được phép loại bất kỳ ảnh nào trước, trong và sau cuộc thi.
- Trong mọi trường hợp, quyết định của Ban tổ chức là quyết định cuối cùng.
6. Nguyên tắc chấm điểm
- Từ ngày 2/10/2017, Ban tổ chức tiến hành đăng các tác phẩm dự thi của thí sinh trên trang facebook Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Công nghệ, Kinh tế và Thủy sản và gửi đường dẫn cho thí sinh vận động bạn bè bình chọn bằng cách chọn “thích” hoặc “chia sẻ” ở mỗi tác phẩm.
- Cách tính điểm:
+ Với mỗi lượt “thích” ảnh sẽ được tính 1 điểm.
+ Với mỗi lượt “Chia sẻ” ảnh sẽ được tính 3 điểm.
Tổng điểm bình chọn = Điểm “thích” + Điểm “Chia sẻ”.
- 16h00 ngày 15/10/2017, Ban tổ chức sẽ chuyển các tác phẩm về chế độ “riêng tư” để tổng hợp kết quả dự thi.

III. Cơ cấu giải thưởng

- 01 giải Nhất: Giấy khen của Đoàn trường và tiền thưởng.
- 02 giải Nhì: Giấy khen của Đoàn trường và tiền thưởng.
- 03 giải Ba: Giấy khen của Đoàn trường và tiền thưởng.
- 04 giải Khuyến khích: Giấy khen của Đoàn trường và tiền thưởng.
Trên đây là thông báo về việc tổ chức cuộc thi ảnh “Tôi yêu trường tôi” năm học 2017 – 2018; nhận được thông báo đề nghị các đồng chí Lớp trưởng, Bí thư chi đoàn báo cáo GVCN và triển khai đến toàn thể đoàn viên thanh niên trong chi đoàn và tham dự.

Tác giả bài viết: đoàn thanh niên

Nguồn tin: Đoàn Thanh niên