18:35 EDT Thứ sáu, 12/07/2024

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 186

Máy chủ tìm kiếm : 83

Khách viếng thăm : 103


Hôm nayHôm nay : 39174

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 578247

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15958801

Quảng cáo trái

Bo ngoai giao
vinades

Trang nhất » ĐÀO TẠO » Quản trị doanh nghiệp

Quang cao giua trang

Ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ

Thứ sáu - 01/02/2013 21:02
Tri thức ngày càng trở nên quan trọng cho việc phát triển bền vững của một doanh nghiệp cũng như của một quốc gia. Trong các tổ chức hiện đại, tri thức được xem là một trong những yếu tố thành công chủ yếu và quản lý tri thức trở thành một chiến lược cạnh tranh hiệu quả nhất.

Ngày nay, doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam (những doanh nghiệp có dưới 300 nhân viên) chiếm tỷ lệ rất lớn trong tổng số các doanh nghiệp trên thế giới (95% tổng số doanh nghiệp). Ở Việt Nam, số lượng DNVVN là 98% và đóng góp hơn 50% vào tổng GDP. Vì vậy, DNVVN ngày càng quan trọng và trở thành động lực cho sự phát triển kinh tế của mỗi quốc gia và cả thế giới.

Trong đợt khủng hoảng kinh tế toàn cầu vừa qua, mọi người đều nhận thấy vai trò quan trọng của DNVVN trong việc tạo ra việc làm, duy trì tính năng động của thị trường lao động, hay thu hẹp khoảng cách phát triển giữa các địa phương và các quốc gia. Hơn nữa, với sự phát triển nhanh chóng của CNTT-VT (công nghệ thông tin – viễn thông), thương mại điện tử và trào lưu toàn cầu hóa, DNVVN càng đóng một vai trò quan trọng trong việc gắn kết chuỗi cung ứng toàn cầu.


 

Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ còn hỗ trợ các DNVVN trở thành yếu tố chính cho sự đổi mới kinh tế. Khác với các doanh nghiệp lớn, DNVVN dễ dàng thay đổi và thích nghi nhanh chóng hơn với những nhu cầu của thị trường và áp lực của nền kinh tế. Trên thực tế, có một số DNVVN đã có thể cạnh tranh một cách hiệu quả với các doanh nghiệp lớn trong thế giới số ngày nay dựa trên chính tri thức và năng lực đổi mới của mình.

Với những nhu cầu cấp thiết về nhân sự của nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ trên toàn quốc, khoa Cao đẳng Thực hành HUTECH đào tạo ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ  (Buisness Administration) với mục tiêu trang bị kiến thức và kỹ năng để có thể xây dựng mối quan hệ với khách hàng (B2C, B2B) và triển khai các hợp đồng kinh doanh; thành lập, điều hành doanh nghiệp; kiểm soát tình hình tài chính của doanh nghiệp, dự toán kinh phí thực hiện và thẩm định các dự án đầu tư. SV tốt nghiệp có khả năng làm việc trong môi trường kinh doanh quốc tế, các quỹ đầu tư tài chính, công ty tài chính, và đặc biệt có khả năng khởi nghiệp doanh nghiệp của riêng mình.

Nguồn tin: www.hutech.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Tất cả các ý kiến trên