04:52 EDT Thứ bảy, 25/05/2024

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 220

Máy chủ tìm kiếm : 61

Khách viếng thăm : 159


Hôm nayHôm nay : 29516

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1026762

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13765205

Quảng cáo trái

Bo ngoai giao
vinades

Trang nhất » TIN TỨC » Tuyển sinh » Thông báo tuyển sinh

Quang cao giua trang

LỊCH THI ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG 2013 THAY ĐỔI QUAN TRỌNG

Chủ nhật - 10/03/2013 23:13
LỊCH THI ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG 2013 THAY ĐỔI QUAN TRỌNG

LỊCH THI ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG 2013 THAY ĐỔI QUAN TRỌNG

Thứ tự các môn thi kỳ thi ĐH, CĐ năm 2013 sẽ thay đổi nhiều, đặc biệt là khối D; Bộ GD-ĐT cho phép hạ điểm sàn với khu vực ưu tiên, thí sinh được cấp ba giấy chứng nhận kết quả thi…
Không thi hai môn tự luận cùng một ngày
Năm nay, ở kỳ thi ĐH, các khối A, A1, V đều giữ nguyên thứ tự môn thi. Riêng khối B, C và D, thứ tự môn thi có sự thay đổi. Ở kỳ thi CĐ, thứ tự môn thi ở tất cả các khối cũng thay đổi.
Theo ông Ngô Kim Khôi, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT), việc đổi thứ tự môn thi nhằm giúp thí sinh bớt áp lực khi phải thi hai môn thi tự luận trong cùng một ngày. Đối với khối D, thay vì phải thi môn văn và toán trong cùng một ngày như mọi năm, năm nay sẽ đổi môn văn vào ngày thi cuối cùng.
Hạ điểm sàn với khu vực ưu tiên
Các trường ĐH, CĐ đóng trên địa bàn các tỉnh thuộc khu vực Tây bắc, Tây nguyên và Tây Nam bộ được xét tuyển những thí sinh có hộ khẩu thường trú từ ba năm trở lên, học ba năm và tốt nghiệp THPT tại các tỉnh thuộc khu vực này với kết quả thi thấp hơn điểm sàn 1 điểm và phải học bổ sung kiến thức 1 học kỳ trước khi vào học chính thức.
Khu vực Tây bắc gồm các tỉnh Điện Biên, Hòa Bình, Lai Châu, Lào Cai, Phú Thọ, Sơn La, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Kạn, các huyện phía tây Thanh Hóa, các huyện phía tây Nghệ An; Khu vực Tây nguyên gồm các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng; Khu vực Tây Nam bộ gồm các tỉnh An Giang, Bến Tre, Bạc Liêu, Cà Mau, TP.Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long.
Liên thông thi chung chính quy
Thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, CĐ nghề, CĐ chưa đủ 36 tháng kể từ ngày được cấp bằng tốt nghiệp (quy định tại điểm b khoản 1 điều 9 thông tư số 55/2012/TT-BGDĐT ngày 25.12.2012 của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT quy định về đào tạo liên thông trình độ CĐ, ĐH), có nguyện vọng học liên thông lên CĐ hoặc ĐH theo hình thức chính quy phải nộp hồ sơ đăng ký dự thi theo khối thi của ngành thí sinh đăng ký học liên thông.
Thí sinh dự thi theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT và được xét tuyển theo nguyện vọng học liên thông đã ghi trong hồ sơ đăng ký dự thi vào trường CĐ hoặc ĐH.
Kết quả thi được sử dụng để xét tuyển theo chỉ tiêu đào tạo liên thông của trường. Nếu không trúng tuyển được xét tuyển vào học liên thông các trường khác, cùng khối thi, trong vùng tuyển và đáp ứng được yêu cầu của trường cần tuyển.
Không hạ điểm trúng tuyển
Các trường xác định điểm trúng tuyển không thấp hơn điểm sàn. Điểm trúng tuyển chưa nhân hệ số không thấp hơn điểm sàn. Điểm trúng tuyển được xác định theo nguyên tắc điểm trúng tuyển đợt xét tuyển sau không thấp hơn điểm trúng tuyển đợt xét tuyển trước. Năm 2012, các trường được phép lấy điểm trúng tuyển đợt xét tuyển sau thấp hơn điểm trúng tuyển đợt xét tuyển trước.
Các trường có thể thực hiện nhiều đợt xét tuyển, bắt đầu từ 20.8.2013 và thời gian xét tuyển mỗi đợt là 20 ngày, tính từ ngày thông báo xét tuyển. Thời hạn kết thúc việc xét tuyển là ngày 30.10.2013.
Cấp ba giấy chứng nhận kết quả thi
Các trường ĐH, CĐ thi theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT in, đóng dấu đỏ và cấp ba giấy chứng nhận kết quả thi ĐH, CĐ cho thí sinh không trúng tuyển vào trường mình, nhưng có kết quả thi từ điểm sàn CĐ trở lên (không có môn nào bị điểm 0).
Ngoài phiếu báo điểm các trường đã cấp cho thí sinh trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2013 theo đề thi chung, thí sinh có thể dùng bản sao hợp lệ giấy chứng nhận kết quả thi (nếu chưa trúng tuyển vào ĐH hoặc CĐ) để đăng ký xét tuyển vào các trường TCCN.
Thí sinh đã trúng tuyển ĐH, nếu có nguyện vọng học tại trường CĐ địa phương cùng khối thi và trong vùng tuyển, phải làm đơn kèm giấy báo trúng tuyển gửi trường CĐ có nguyện vọng học để trường xét tuyển.
Thí sinh đăng ký dự thi theo hệ thống của sở GD-ĐT từ ngày 11.3 đến ngày 11.4; tại các trường tổ chức thi từ ngày 12.4 đến ngày 19.4.

 Dưới đây là thứ tự cụ thể các môn thi:
 KHỐI THI NĂM 2013 NĂM 2012
Đợt 1, ngày 4 và 5.7.2013 thi ĐH khối A, A1 và V
- Khối A Toán, vật lý, hóa học Toán, vật lý, hóa học
- Khối A1 Toán, vật lý, tiếng Anh Toán, vật lý, tiếng Anh
- Khối V Toán, vật lý, năng khiếu vẽ thi đến hết ngày 11.7 Toán, vật lý, năng khiếu vẽ
Đợt 2, ngày 9 và 10.7.2013 thi ĐH khối B, C, D và các khối năng khiếu
- Khối B Toán, sinh vật, hóa học Sinh vật, toán, hóa học
- Khối C Địa lý, lịch sử, ngữ văn Ngữ văn, lịch sử, địa lý
- Khối D Toán, ngoại ngữ, ngữ văn Ngữ văn, toán, ngoại ngữ
  Thí sinh thi các khối năng khiếu, sau khi dự thi các môn văn hóa (khối H, N thi môn ngữ văn theo đề thi khối C; khối M thi môn ngữ văn, toán theo đề thi khối D; khối T thi môn sinh, toán theo đề thi khối B; khối R thi môn ngữ văn, lịch sử theo đề thi khối C), thi tiếp các môn năng khiếu đến hết ngày 13.7 (trừ 10 trường được tổ chức thi riêng).  
Đợt 3, ngày 15 và 16.7.2013, các trường CĐ tổ chức thi tất cả các khối.
- Khối A Toán, hóa học, vật lý Vật lý, toán, hóa học
- Khối A1 Toán, tiếng Anh, vật lý Vật lý, toán, tiếng Anh
- Khối B Toán, hóa học, sinh vật Sinh vật, toán, hóa học
- Khối C Địa lý, lịch sử, ngữ văn Ngữ văn, lịch sử, địa lý
- Khối D Toán, ngoại ngữ, ngữ văn Ngữ văn, toán, ngoại ngữ
Thời gian làm bài của mỗi môn thi tuyển sinh: Các môn thi tự luận là 180 phút, các môn thi theo phương pháp trắc nghiệm là 90 phút.
Buổi sáng thí sinh tập trung trước 6 giờ 30, buổi chiều trước 13 giờ 30.
 

Nguồn tin: Những điều cần biết về thông tin tuyển sinh Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng 2013

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Tất cả các ý kiến trên