05:44 EDT Thứ sáu, 19/04/2024

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 142


Hôm nayHôm nay : 22340

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 366432

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12288126

Quảng cáo trái

Bo ngoai giao
vinades

Trang nhất » CÁC KHOA » Khoa Máy - Đóng tàu thủy

Quang cao giua trang

Giới thiệu về Khoa Máy - Đóng tàu thủy

Thứ năm - 04/12/2014 02:09
Giới thiệu về Khoa Máy - Đóng tàu thủy

Giới thiệu về Khoa Máy - Đóng tàu thủy

Chức năng nhiệm vụ Khoa Máy - Đóng tàu thủy
* GIỚI THIỆU CHUNG:
          Khoa Máy – Đóng tàu thủy là một trong những khoa đầu tiên của Trường từ những năm đầu được thành lập. Sau 50 năm hình thành, xây dựng và phát triển, khoa Máy – Đóng tàu thủy đã có nhiều bước đột phá về quy mô và chất lượng đào tạo.
Khoa đã đào tạo hàng ngàn kĩ thuật viên có tay nghề giỏi, có đạo đức tốt, năng động, sáng tạo, có khả năng tự học và chủ động trong công việc được xã hội đón nhận, đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động trong và ngoài nước.
* CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ CỦA KHOA:
- Khoa Máy – Đóng tàu thủy được thành lập theo quyết định của Hiệu trưởng Nhà trường và có nhiệm vụ quản lý chuyên môn.
Đào tạo các ngành, nghề: Vận hành, sửa chữa Máy tàu thủy; Công nghệ kỹ thuật, chế tạo vỏ tàu thủy; Công nghệ ô tô từ trình độ sơ cấp đến cao đẳng.
- Tổ chức thực hiện các quyết định của Hiệu trưởng có liên quan.
- Tổ chức xây dựng, thực hiện và quản lý công tác đào tạo, kế hoạch giảng dạy, giáo viên, giáo dục học sinh, sinh viên, nghiên cứu khoa học về những lĩnh vực do khoa phụ trách.
- Thực hiện việc biên soạn chương trình, giáo trình, học liệu dạy nghề khi được phân công; tổ chức nghiên cứu đổi mới nội dung, cải tiến phương pháp dạy nghề nhằm nâng cao chất lượng đào tạo. Hoàn thiện nghề cũ, xây dựng và phát triển nghề mới.
- Quản lý, sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất, thiết bị theo quy định của Hiệu trưởng; đề xuất, xây dựng các kế hoạch bổ sung, bảo trì thiết bị dạy nghề thuộc lĩnh vực khoa quản lý.
- Giúp đỡ giáo viên trong khoa hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy, giáo dục học sinh, sinh viên, biên soạn giáo trình, giáo án, chuẩn bị đồ dùng dạy học, lên lớp, nghiên cứu khoa học, tham gia trao đổi sáng kiến, kinh nghiệm, cải tiến nội dung và phương pháp giảng dạy, tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học và phổ biến khoa học trong học sinh, sinh viên.
- Giúp đỡ, kiểm tra học sinh sinh viên học tập, lao động, rèn luyện, tu dưỡng theo đúng chương trình kế hoạch và quy chế chuyên môn đã quy định.
- Có kế hoạch cụ thể, tạo điều kiện bồi dưỡng giúp đỡ giáo viên trong khoa học tập nâng cao trình độ, đề xuất việc bổ sung, xây dựng đội ngũ giáo viên khoa theo quy định của trường.
- Quản lý các hoạt động giảng dạy của giáo viên trong khoa đảm bảo theo đúng nội dung, kế hoạch giảng dạy đào tạo Nhà trường.
- Ngoài ra, thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Hiệu trưởng.
 

Tác giả bài viết: Khoa Máy - Đóng tàu thủy

Nguồn tin: Khoa Máy - Đóng tàu thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: nhiệm vụ

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Tất cả các ý kiến trên