07:41 EST Thứ bảy, 02/03/2024

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 66

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 59


Hôm nayHôm nay : 16583

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 55562

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11198783

Quảng cáo trái

Bo ngoai giao
vinades

Trang nhất » GIỚI THIỆU

Quang cao giua trang

Lịch sử hình thành và phát triển trường Cao đẳng Công nghệ, kinh tế và thuỷ sản

Trường Cao đẳng Công nghệ, kinh tế và Thuỷ sản  (​Vocational Technology, Economy and Fishery College) tiền thân là Trường Trung học Kỹ thuật Thuỷ sản I được thành lập năm 1963 trực thuộc Bộ Thuỷ sản nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, Nhà trường đã đào tạo nhiều thế hệ học sinh có chuyên môn cao, tay nghề vững vàng, đáp ứng tốt nhu cầu của thị trường lao động.

Link video giới thiệu về trường: xem tại đây
 
Hiện tại, Nhà trường đào tạo ở 4 cấp trình độ là Cao đẳng nghề, trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp và sơ cấp nghề cho các ngành nghề:
 1. Khai thác hàng hải thuỷ sản;
 2. Chế biến và bảo quản thuỷ sản;
 3. Chế biến thực phẩm;
 4. Sửa chữa máy tàu thuỷ;
 5. Khai thác máy tàu thuỷ;
 6. Công nghệ chế tạo vỏ tàu thuỷ;
 7. Kỹ thuật máy lạnh và điều hoà không khí;
 8. Điện công nghiệp;
 9. Công nghệ Hàn;
 10. Công nghệ thông tin;
 11. Sửa chữa, lắp ráp máy vi tính;
 12. Kế toán doanh nghiệp;
 13. Quản trị doanh nghiệp;

Ngoài ra, Nhà trường còn đào tạo, bồi dưỡng để cấp chứng chỉ thuyền trưởng, máy trưởng tàu cá các hạng và chứng chỉ thuyền viên, thợ máy tàu cá.

Trường Cao đẳng nghề Công nghệ, kinh tế và Thuỷ sản có một khuôn viên lý tưởng gồm 2 cơ sở đào tạo rộng khoảng 7 ha với một cơ ngơi bề thế gồm hệ thống các phòng học lý thuyết; phòng thí nghiệm, thực hành; xưởng thực hành, thực tập; thư viện, bể bơi, sân thể thao; ký túc xá học sinh-sinh viên, nhà ăn tập thể... được trang bị các thiết bị hiện đại, đồng bộ đáp ứng tốt nhu cầu ăn, ở, học tập, rèn luyện cho học sinh-sinh viên trong toàn trường.Đội ngũ giáo viên của trường có trình độ chuyên môn, tay nghề cao và đầy nhiệt huyết, kết hợp với việc Nhà trường thường xuyên đổi mới phương pháp đào tạo, áp dụng các phương pháp dạy học tiên tiến nên chất lượng đào tạo ngày càng được nâng cao.

Ngoài đào tạo, với năng lực về trang thiết bị và đội ngũ chuyên gia, giáo viên thực hành giỏi, Nhà trường đã ký kết và thực hiện các hợp đồng kinh tế, kết hợp đào tạo với lao động sản xuất làm ra các sản phẩm, nâng cao tay nghề cho học sinh-sinh viên. Bên cạnh đó, Nhà trường còn tham gia nghiên cứu khoa học, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất.

Với một bề dày xây dựng và phát triển, Nhà trường đã vinh dự được Nhà nước trao tặng 04 Huân chương lao động các hạng; 04 danh hiệu Nhà giáo ưu tú; nhiều Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; nhiều bằng khen, cờ thi đua xuất sắc của các bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và địa phương.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phê duyệt Chiến lược phát triển trường giai đoạn 2009-2015 và tầm nhìn đến năm 2020. Theo đó, giai đoạn 2016-2020, Nhà trường sẽ phấn đấu trở thành trường đại học công nghệ. Cánh cửa của trường luôn rộng mở để chào đón, hợp tác với các công ty, doanh nghiệp và các em học sinh, sinh viên trên các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và sản xuất.

Nhà trường luôn là địa chỉ đáng tin cậy trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước.


 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 3?

Một bộ sourcecode cho web hoàn toàn mới.

Mã nguồn mở, sử dụng miễn phí.

Sử dụng xHTML, CSS và hỗ trợ Ajax

Tất cả các ý kiến trên