Lễ khai giảng lớp đào tạo thí điểm nghề trọng điểm cấp độ khu vực ASEAN

Hôm nay, ngày 12 tháng 11 năm 2013. Tại hội trường lớn Trường CĐN Thủy sản Miền Bắc đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng lớp đào tạo thí điểm nghề trọng điểm cấp khu vực Asean nghề Chế biến và bảo quản thủy sản trình độ Cao đẳng nghề.

Về dự lễ khai giảng có Th.Sỹ Hồ Đình Hải - Bí thư BCH Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo của khoa Công nghệ thủy sản và các thầy cô giáo tham gia giảng dạy lớp học cùng toàn thể các em sinh viên của lớp học.
Các thầy cô giáo cùng các em sinh viên
Mở đầu chương trình là Thầy Trần Thế Phiệt - Trưởng phòng Đào tạo đọc quyết định thành lập lớp.
Th.Sỹ Hồ Đình Hải đọc diễn văn và khai giảng lớp học.
  • Lớp học nghề Chế biến và bảo quản thủy sản được giảng dạy bằng Tiếng Việt, nhưng có chương trình nâng dần mức độ sử dụng Tiếng Anh trong dạy và học chuyên môn;
  • Năm thứ nhất có thời lượng giảng dạy chuyên môn bằng Tiếng Anh khoảng 20%, tương tự năm thứ 2 khoảng 40% và năm thứ 3 khoảng 60%.
  • Đến kết thúc khóa học sinh viên phải thi lấy chứng chỉ hoặc bằng ngoại ngữ Tiếng Anh đạt trình độ tối thiểu bậc 3 theo khung năng lực ngoại ngữ (tương đương CEFR là B1 và TOEIC là 450 - 600 điểm).
  • Mỗi nghề có 1 giảng viên của nước chuyển giao bộ chương trình hoặc chuyên gia của tổ chức giáo dục, đào tạo quốc tế theo dõi, hỗ trợ việc thí điểm, đồng thời sẽ tham gia đánh giá để công nhận kết quả đầu ra.
  • Tổ chức quốc tế City & Guilds, Vương quốc Anh sẽ giám sát, theo dõi để đảm bảo chất lượng trong suốt quá trình đào tạo theo quy trình của City & Guilds.​

Tiếp theo chương trình là cô giáo Đinh Thị Tuyết đại điện cho các giáo viên phát biểu ý kiến.

Kết thúc buổi lễ em Khúc Thị Lan đại diện cho các em sinh viên phát biểu cảm nghĩ.
Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang trọng và vui vẻ và thành công tốt đẹp