Năm 2015 có 38 cụm thi THPT Quốc gia

Sẽ có 38 cụm thi Quốc gia trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2015
Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015 trên cả nước sẽ có tất cả 38 cụm thi liên tỉnh cho thí sinh mục đích vừa xét tuyển tốt nghiệp vừa xét tuyển đại học và hơn 60 cụm thi dành cho thí sinh chỉ xét tuyển tốt nghiệp.

Ông Bùi Văn Ga - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT

Thứ trưởng Giáo dục Bùi Văn Ga cho biết, kỳ thi năm nay cả nước sẽ có 38 cụm thi liên tỉnh (mỗi cụm ít nhất 2 tỉnh, thành phố) dành cho các thí sinh thi tốt nghiệp THPT có nguyện vọng xét tuuyển ĐH, CĐ và hơn 60 cụm thi tỉnh dành cho các thí sinh chỉ có nguyện vọng thi tốt nghiệp. Việc tổ chức tại các cụm thi giống nhau, tức là dù ở cụm thi tỉnh hay liên tỉnh thì thời gian, đề thi, thanh tra... là như nhau.

Đó chính là nội dung trong buổi họp chiều 9/3, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì cuộc họp nhằm chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2015.

Phó thủ tướng Nguyễn Đức Đam cũng yêu cầu Bộ Giáo dục khẩn trương thông tin về cơ cấu đề thi, đưa mẫu đề để các trường, học sinh có thời gian chuẩn bị

Khu vực Tây Nguyên sẽ có 3 cụm thi gồm: cụm thi Lâm Đồng, Ninh Thuận (Trường ĐH Đà Lạt chủ trì), cụm thi Đắk Lắk, Đắk Nông (Trường ĐH Tây Nguyên chủ trì), cụm thi Gia Lai, Kon Tum do Phân hiệu Trường ĐH Nông Lâm TPHCM tại Gia Lai chủ trì và đề xuất thêm cụm thi Bình Định, Phú Yên (Trường ĐH Quy Nhơn chủ trì).

Cụm thi khu vực ĐBSCL gồm có 6 cụm thi cụ thể như sau: Đại học Cần Thơ, Đại học Đồng Tháp, ĐH An Giang, ĐH Trà Vinh, ĐH Bạc Liêu, ĐH Tiền Giang

Các tỉnh khu vực Đông Nam bộ và dự kiến TPHCM sẽ có 7 cụm thi tổ chức thi cho học sinh các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Tây Ninh, TPHCM và Long An. 7 cụm thi: do các trường ĐH chủ trì gồm ĐHQG TP HCM, Trường ĐH Nông Lâm TP HCM, Trường ĐH Y Dược TP HCM, Trường ĐH Sư phạm TP HCM, Trường ĐH Tôn Đức Thắng và Trường ĐH Công nghiệp TP HCM.
Khu vực miền Trung các cụm thi sẽ do ĐH Đà Nẵng và ĐH Huế phối hợp chủ trì.

- Tại Hà Nội dự kiến có 8 cụm thi.

Cụm thi khu vực phía bắc hiện chưa có thông tin (chúng tôi sẽ đăng chi tiết khi có thông báo của Bộ GD&ĐT).

Dự kiến giữa tháng 3 Bộ GD&ĐT sẽ công bố danh sách cụm thi và đưa ra bảng hướng dẫn quy chế tuyển sinh năm 2015.
Ngày 26/2, Bộ GD&ĐT đã ban hành quy chế tuyển sinh năm 2015. Do còn nhiều điểm phụ huynh và học sinh còn chưa hiểu rõ nên Bộ sẽ có thêm bản hướng dẫn về quy chế tuyển sinh năm 2015 tại các trường.

Tác giả bài viết: Phong Vân tổng hợp

Nguồn tin: Tuyensinh247