04:55 EDT Thứ năm, 28/03/2024

Trang nhất » GIỚI THIỆU

Mục tiêu và nhiệm vụ phát triển của nhà trường

1.1 Về đào tạo và xây dựng đội ngũ
    Chương trình đào tạo theo diện rộng, đa ngành, đa cấp. Thực hiện chương trình đào tạo liên thông. Đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập, nâng cao tính chủ động của người học. Đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý đủ về số lượng, đảm bảo đạt chuẩn và tiêu chuẩn, nâng cao tỷ lệ giáo viên có trình độ Thạc sỹ, Tiến sỹ. Chú trọng xây dựng các ngành, nghề trọng tâm.
- Cao đẳng Nghề: Đào tạo 04 nghề; mở mới 06 nghề: Nuôi trồng thủy sản mặn, lợ; Khai thác thủy sản; Hàn; Kế toán doanh nghiệp; Điều khiển tảu biển; Quản trị mạng máy tính.
- Trung cấp Nghề: Đào tạo 06 nghề: Vận hành và sửa chữa máy tàu thủy, Điện Điện công nghiệp, Hàn, Chế biến và Bảo quản Thủy sản, Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, Thủy thủ tàu biến đánh cá; mở mới 02 nghề: Kế toán doanh nghiệp, Nuôi trồng thủy sản mặn, lợ.
- Trung cấp chuyên nghiệp: Đào tạo 05 ngành: Chế biến và Bảo quản Thủy sản, Điện lạnh, Đóng vỏ tàu thủy, Khai thác - Hàng hải thủy sản, Vận hành và sửa chữa máy tàu thủy.
- Đào tạo liên thông: Liên thông dọc theo các nghề và liên thông ngang theo ngành học.
- Đào tạo nghề cho ngư dân.
- Thời gian đào tạo:
 + Cao đẳng nghề: 3 năm (đối với người học có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương); từ 1 đến 2 năm (đối với người học có bằng tốt nghiệp trung cấp nghề cùng ngành nghề đào tạo).
 + Trung cấp nghề: 2 năm ( đối với người có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương); 3 năm (đối với người có bằng tốt nghiệp THCS).
 + Sơ cấp nghề: Từ 3 đến 6 tháng
- Đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng tăng phần tự học và thảo luận theo nhóm; tăng cường thực hành, thực tập có giáo viên kèm cặp tại cơ sở sản xuất với phương châm: nhà trường, nhà giáo, nhà doanh nghiệp cùng liên kết đào tạo nguồn nhân lực.
- Quy mô đào tạo:
 + Cao đẳng nghề: 250 - 600
 + Học sinh trung cấp nghề: 500
 + Liên thông từ Trung cấp nghề lên Cao đẳng nghề: 200\
 + Trung cấp chuyên nghiệp: 300
- Đội ngũ giáo viên: Đạt chuẩn 100% và phấn đấu vượt chuẩn; giáo viên trình độ Thạc sỹ 25 người, Tiến sỹ 05 người.
- Cán bộ quản lý đạt tỷ lệ theo quy định chung