Khai giảng năm học mới: “Thách thức mới – cơ hội mới”

Sáng ngày 13/10/2016 Nhà trường long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới
Sáng ngày 13 tháng 10 năm 2016 Nhà trường long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2016 – 2017.

Năm học 2016 – 2017 là năm luật  giáo dục nghề nghiệp chính thức được áp dụng rộng rãi trong công cuộc đổi mới ngành giáo dục đào tạo của Nhà nước, đây cũng là năm học mà Nhà trường rất thành công trong công tác tuyển sinh với kết quả đến từ sự nỗ lực trong việc đổi mới công tác giáo dục đào tạo và quản lý HSSV.

Với tinh thần đoàn kết, linh hoạt và sáng tạo nhà trường đã đạt được những thành tích rất cao trong công tác giảng dạy và học tập đặc biệt là đạt giải cao trong kỳ thi tay nghề giỏi Quốc gia và Thành phố cụ thể:

- Tỷ lệ thi đạt tốt nghiệp ra trường là 98,7% trong đó có trên 60% đạt khá giỏi, 100% học sinh sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp được giới thiệu việc làm đặc biệt có nhiều HSSV được doanh nghiệp tuyển dụng ký hợp đồng ngay sau đợt thực tập tốt nghiệp.

- 100% Giáo viên tham dự hội giảng cấp trường dạt danh hiệu giáo viên giỏi (trong đó có 03 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp thành phố), trong đó nổi bật là các bài giảng được trình bày một cách khoa học, công phu đáp ứng được nhu cầu, sự phù hợp với chương trình đào tạo của Nhà trường.

-  Công tác tuyển sinh của nhà trường đã hoàn thành chỉ tiêu của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn giao ngay trong tháng 9, mặt khác chất lượng học sinh tuyển sinh vào trường cũng nâng lên đây là điều minh chứng rõ nét trong việc kịp thời chuyển hướng kịp thời bắt nhịp với trong xu thế hiện nay cũng như quy định của luật Giáo dục nghề nghiệp.

- Kịp thời đổi mới, áp dụng linh hoạt khung chương trình đào tạo, luân chuyển phù hợp việc giảng dạy và thực hành nghề nghiệp, phối hợp tích cực với các doanh nghiệp trong việc đào tạo, đặc biệt là thúc đẩy việc hợp tác với các đơn vị, tổ chức có chức năng triển khai chương tình thực tập nghề nghiệp có thời hạn tại nước ngoài chú trọng thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc… làm tiền đề cho việc xuất khẩu nhân lực, lao động có tay nghề sang làm việc tại các doanh nghiệp tại Nhật Bản, Hàn Quốc…

- Tại kỳ thi tay nghề giỏi cấp Bộ: có 05 HSSV của Trường tham gia Hội thi tay nghề lầ thứ VII của Bộ và cả 5v HSSV đều đọt giải cụ thể: 01 giải nhất, 02 giải ba nghề Kỹ thuật máy lạnh và Điều hòa không khí, 02 giải ba nghề Điện- Điện công nghiệp, đặc biệt Nhà trường có 02 mô hình học cụ tự làm đạt giải nhất và nhì cấp thành phố và sẽ tham gia cấp Quốc gia vào tháng 11 năm 2016 đó là mô hình khai thác hải sản bằng lưới vây (nghề khai thác hàng hải thủy sản)mô hình Bộ kiểm tra các thiết bị máy tính (nghề Công nghệ thông tin).

Ths.Hồ Đình Hải - Bí thư BCH Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường

Phát biểu trong Lễ khai giảng, Thầy Hồ Đình Hải – Bí thư BCH Đảng Bộ, Hiệu trưởng Nhà trường một lần nữa nhấn mạnh và ghi nhận những thành tích của tập thể và cá nhân đã đạt được trong năm qua và đề nghị trong năm học tới toàn thể cán bộ, giáo viên, viên chức và lao động toàn trường tiếp tục đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao đóng góp tích cực trong việc xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển, song song với đó Thầy hiệu trưởng cũng chỉ ra những thách thức và cơ hội mới trong năm học tới đó là việc áp dụng luật giáo dục nghề nghiệp với nhiều điểm mới trong khâu giáo dục và đào tạo, Thầy Hiệu trưởng yêu cầu các bộ phận đặc biệt là các Khoa chuyên môn và các thầy, cô giáo chủ động trong việc nghiên cứu và thích ứng một cách nhanh nhất không để việc đổi mới gây ra bỡ ngỡ, ảnh hưởng tới công tác giáo dục và đào tạo mà cần lợi dụng và coi đó là cơ hội để hoàn thiện nân tầm chất lượng đào tạo của Nhà trường. Thầy hiệu trưởng cũng tin tưởng rằng với tinh thần sáng tạo và nhiệt huyết cao của các thầy giáo, cô giáo và cán bộ viên chức lao động toàn trường, chắc chắn năm học này toàn trường sẽ đạt những thành tích rực rỡ hơn nữa với phương châm “thách thức mới – cơ hội mới”.
Buổi khai giảng được khép lại trong tiếng trống trường rộn rã báo hiệu một năm học mới chính thức bắt đầu.

...Thầy Hiệu trưởng đánh trống khai giảng năm học mới

* Một vài hình ảnh trong Lễ khai giảng năm học 2015 - 2016

....nghiêm trang trong Lễ chào cờ

...và nghiêm túc lắng nghe thư chúc mừng năm học mới của Bác Hồ và chủ tịch nước