Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nhận bằng Tiến sĩ danh dự - Cao đẳng Công nghệ, kinh tế và Thủy sản

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nhận bằng Tiến sĩ danh dự

Thứ hai - 25/02/2013 03:37 - Đã xem: 795
Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nhận bằng Tiến sĩ danh dự

Ngày 23/2, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thiện Nhân, Phó Thủ tướng Chính phủ đã nhận bằng Tiến sĩ danh sự chuyên ngành Quản lý giáo dục của Đại học Naresuan, Vương quốc Thái Lan.

Chủ tịch Đại học Naresuan GS. Chanawongse trao bằng Tiến sĩ danh dự ngành Quản lý giáo dục cho Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân.

Tới dự buổi lễ có Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Khắc Định, Thứ trưởng Ngoại Giao Phạm Quang Vinh.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam Anuson Chinvanno, Chủ tịch Đại học Naresuan GS. Chanawongse và các thành viên Hội đồng Nhà trường của Đại học Narasuan cùng tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ tấm Bằng Tiến sĩ Danh dự mà Đại học Naresuan trao cho ông hôm nay không chỉ là vinh dự dành riêng cho cá nhân ông mà còn là biểu hiện sinh động trong việc tăng cường phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác láng giềng tốt đẹp giữa hai nước, trong đó có giáo dục, đào tạo. Trường Đại học Naresuan đã có nhiều đóng góp quan trọng vào phát triển giáo dục ở Thái Lan cũng như  thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam - Thái Lan.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và toàn thể Hội đồng Nhà trường Đại học Naresuan.

Nhấn mạnh quan hệ hợp tác giữa 2 ngành Giáo dục Việt Nam và Thái Lan ngày càng phát triển tốt đẹp. Phó Thủ tướng mong muốn các trường đại học của hai nước tăng cường hợp tác, từ đó góp phần tích cực thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước và đóng góp thiết thực vào sự phát triển của mỗi nước.

Trường Đại học Naresuan là đại học công lập của Thái Lan, thành lập năm 1990, có trụ sở ở tỉnh Phitsanulok.

Trường Đại học Naresuan có 16 khoa, với 914 giảng viên, 248 trợ lý Giáo sư, 112 Phó Giáo sư và 8 Giáo sư; đào tạo từ hệ cử nhân đến tiến sĩ.

Trong số 9.263 sinh viên tốt nghiệp Đại học Naresuan năm 2010 có 7.053 cử nhân, 2.153 thạc sĩ và 57 tiến sĩ.

Đại học Naresuan  được quốc tế đánh giá là một trong những đại học danh tiếng của Vương quốc Thái Lan.

Đại học Naresuan đang hợp tác chặt chẽ với 3 trường đại học lớn của nước ta là Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Thái Nguyên và Đại học Hà Nội ở các lĩnh vực đào tạo sinh viên Việt Nam học tiếng Thái, các ngành Sư phạm, Quản trị kinh doanh, Quản lý nguồn nhân lực.

Tác giả bài viết: Từ Lương

Nguồn tin: Theo báo Dântri.com (Chinhphu.vn)