10:05 EDT Thứ năm, 28/03/2024

Hội thi tay nghề cấp Bộ lần thứ VII-2016: thành công đến từ sự nỗ lực

Thứ hai - 14/03/2016 21:13
Hội thi tay nghề cấp Bộ lần thứ VII-2016: thành công đến từ sự nỗ lực

Sau 5 ngày diễn ra sôi nổi, Hội thi tay nghề cấp Bộ lần thứ VII đã thành công ngoài sự mong đợi của Ban tổ chức.
Ngày 1/3, tại Trường Cao đẳng nghề Cơ điện - Xây dựng và Nông lâm Trung Bộ (Bình Định), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức lễ khai mạc Hội thi tay nghề cấp Bộ lần thứ VII- 2016. Hội thi kéo dài đến hết 5/3/2016.

Đội tuyển Trường Cao đẳng nghề Công nghệ, Kinh tế và Thủy sản
(thứ 2 từ trái qua phải)

Tham gia Hội thi có 150 thí sinh được tuyển chọn từ 23 trường cao đẳng, cao đẳng nghề, trung cấp nghề thuộc Bộ NN&PTNT quản lý. Các thí sinh sẽ phải thi 13 nghề như:  nghề lắp đặt điện, nghề điện lạnh, nghề mộc mỹ nghệ, nghề mộc dân dụng, nghề hàn, nghề xây gạch, nghề sửa chữa ô tô…

Trường Cao đẳng nghề Công nghệ, Kinh tế và Thủy sản năm nay tham gia Hội thi với 06 thanh viên, đặc biệt Trưởng đoàn là thầy Hồ Đình Hải Ví thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; Thầy Bùi Quốc Khánh - giáo viên hướng dẫn và 04 thí sinh dự thi trong đó (02 thí sinh nghề điện lạnh; 02 thí sinh nghề lắp đặt điện). Theo Ban tổ chức, từ 150 thí sinh này sẽ lựa chọn các em đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích của mỗi nghề. Mỗi nghề chọn ra 2 thí sinh đạt điểm thi cao nhất, nhì để tham gia đội tuyển của Bộ tham dự Kỳ thi tay nghề quốc gia năm 2016.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh phát biểu tại Hội thi.
(nguồn ảnh -

* Tóm tắt diễn tiến cuộc thi:

+ Ngày 1/3 khai mạc tại cơ sở chính của trường.

+ 7h30 ngày 4/1 bắt đầu thi các nghề tại 3 tiểu ban ở 3 cơ sở của nhà trường.

+ Nghề lắp đặt điện và nghề điện lạnh thi tại cơ sở 3 của trường tại Huyện Phù Cát và kết thúc vào buổi chiều cùng ngày.

+ Hội thi bế mạc và trao giải vào 14h ngày 5/3.

Hội thi năm nay được dự báo là hết sức “quyết liệt” bởi các Trường tham gia đều có sự chuẩn bị rất kỹ về nội dung và lực lượng. Dưới sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, với tinh thần quyết tâm cao của thầy và trò đã xác định đây là nhiệm vụ có ý nghĩa rất quan trọng, là cơ hội minh chứng kết quả đào tạo của Nhà trường nên ngay sau khi nhận được kế hoạch, nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức ôn luyện và đăng ký tham gia 02 nghề (Nghề điện lạnh và lắp đặt thiết bị điện). Với tinh thần quyết tâm cao độ, sự nỗ lực vươn lên không ngại khó, ngại khổ và sự động viên kịp thời của Thầy hiệu trưởng trong quá trình tham dự kỳ thi, 100% các em HSSV tham dự Hội thi của Trường đều đạt giải kết quả cụ thể:

SV Vũ Văn Sử (ngoài cùng bên tay trái) thực hiện bài thi của mình

+ Nghề điện lạnh: 01 giải nhất: Sinh viên Vũ Văn Sử - Lớp CMT06.
                                        01 giải ba: Sinh viên Vũ Văn Tường – Lớp CML06.

+ Nghề lắp đặt điện: 02 giải ba của các em Vũ Khắc Lễ và Nguyễn Văn Quý lớp CĐCN07

Đây là kết quả rất xứng đáng phản ánh đúng năng lực, nỗ lực của các thành viên tham gia Hội thi, đó thực sự là kết quả đáng mừng khích lệ lớn lao tinh thần học tập và rèn luyện của HSSV nói riêng và công tác giáo dục đào tạo của Nhà trường nói chung.

* Một vài hình ảnh của cuộc thi:

Thầy Hiệu trưởng Hồ Đình Hải, Phó hiệu trưởng Lê Quang Liệu
chụp ảnh cùng các thành viên đội tuyển tại Lễ khai mạc

Các Đoàn dự thi diễu hành tại Lễ khai mạc Hội thi

Thi lắp đặt thiết bị điện và gia công cơ khí

Hình ảnh trao giải và bế mạc Hội thi

Nguồn tin: Khoa Cơ - Điện - Lạnh