Chức năng nhiệm vụ Khoa

Ngay từ ngày đầu mới thành lập, Khoa Cơ Điện Lạnh đã là một trong những Khoa chuyên môn quan trọng của Nhà trường. Hơn 45 năm hình thành và phát triển, khoa Cơ Điện Lạnh có nhiều bước đột phá về qui mô và chất lượng. Luôn phấn đấu đã trở thành một tập thể vững mạnh toàn diện về mọi mặt nhằm đáp ứng sự đòi hỏi ngày càng cao của thị trường lao động trong và ngoài nước.
Giới thiệu chung
Khoa Cơ Điện lạnh có đội ngũ giáo viên hùng hậu, giàu kinh nghiệm, năng động, sáng tạo, thân thiện và hoà nhập. Hầu hết giáo viên khoa có trình độ đại học, trong đó có 8 thạc sỹ chuyên môn trực tiếp giảng dạy.
 Mỗi Thầy cô giáo là một tấm gương yêu nghề, yêu trường, vượt khó và sáng tạo. Khoa Cơ Điện Lạnh là một tập thể giỏi chuyên môn nghiệp vụ, yêu nghề, yêu trường, chuyên tâm công tác và hết lòng phụng sự cho sự nghiệp đào tạo của  Nhà trường.

Thành tích: Khoa Cơ Điện Lạnh Có nhiều giáo viên và học sịnh đạt giải cao ở các kỳ thi cấp ngành và khu vục:
          - Giáo viên:     01 Giáo viên đạt giải nhì Giáo viên dạy giỏi toàn quốc
                               02 Giáo viên đạt giải nhì Giáo viên dạy giỏi Thành phố
                             05 Giáo viên đạt giải ba Giáo viên dạy giỏi Thành Phố
                             Nhiều Giáo viên đạt  Giáo viên dạy giỏi Thành phố

- Học sinh:      02 Học sinh đạt giải khuyến khích hội thi tay nghề toàn quốc
                             01 Học sinh đạt giải nhất hội thi tay nghề thành phố
                             01 Học sinh đạt giải nhì hội thi tay nghề thành phố
                             02 Học sinh đạt giải nhì hội thi tay nghề Bộ Nông Nghiệp
                             02 Học sinh đạt giải ba hội thi tay nghề Bộ Nông Nghiệp
          Khen thưởng: Được tặng nhiều bằng khen của Thành phố và Bộ Nông nghiệp cho tập thể và cá nhân của Khoa. Khoa nhiều năm liền được công nhận là tập thể lao động xuất sắc

Hơn 45 năm qua khoa Cơ Điện Lạnh đã đào tạo hàng ngàn kĩ thuật viên có tay nghề giỏi có đạo đức tốt, năng động, sáng tạo, có khả năng tự học và chủ động trong công việc được xã hội đón nhận, đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động trong và ngoài nước, giữ vững thương hiệu vàng Cơ Điện Lạnh
 Chức năng nhiệm vụ
- Khoa Cơ Điện Lạnh được thành lập theo quyết định của Hiệu trưởng Nhà trường, có nhiệm vụ quản lý chuyên môn:
+ Các môn học, mô đun chuyên môn nghề Điện công nghiệp, Hàn, Kỹ thuật máy lạnh và điều hoà không khí
+ Các học phần chuyên môn ngành Điện lạnh và một số mô đun nghề Cơ khí có liên quan Nhà trường được phép đào tạo
- Tổ chức thực hiện các quyết định của Hiệu trưởng có liên quan.
- Tổ chức xây dựng, thực hiện và quản lý công tác đào tạo, kế hoạch giảng dạy, giáo viên, giáo dục học sinh, sinh viên, nghiên cứu khoa học về những lĩnh vực do khoa phụ trách.
- Giúp đỡ giáo viên trong khoa hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy, giáo dục học sinh, sinh viên, biên soạn giáo trình, giáo án, chuẩn bị đồ dùng dạy học, lên lớp, nghiên cứu khoa học, tham gia trao đổi sáng kiến, kinh nghiệm, cải tiến nội dung và phương pháp giảng dạy, tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học và phổ biến khoa học trong học sinh, sinh viên.
- Giúp đỡ, kiểm tra học sinh sinh viên học tập, lao động, rèn luyện, tu dưỡng theo đúng chương trình kế hoạch và quy chế chuyên môn đã quy định.
- Có kế hoạch cụ thể, tạo điều kiện bồi dưỡng giúp đỡ giáo viên trong khoa học tập nâng cao trình độ, đề xuất việc bổ sung, xây dựng đội ngũ giáo viên khoa theo quy định của trường.
- Quản lý các hoạt động giảng dạy của giáo viên trong khoa đảm bảo theo đúng nội dung, kế hoạch giảng dạy đào tạo Nhà trường.
- Ngoài ra, thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Hiệu trưởng